top of page

กระเบื้องยาง

          กระเบื้องยาง หรือ กระเบื้องไวนิล (Vinyl tiles) คือวัสดุติดตั้งพื้นที่มีลักษณะลวดลายธรรมชาติคล้ายจริง แต่ราคาถูก ผลิตจาก PVC เป็นมิตรต่อคนและสัตว์ ติดตั้งง่ายและเร็ว น้ำหนักเบากว่า เป็นที่นิยม และใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย สวยงาม ทนทาน เหมาะกับใช้ใน ออฟฟิซ สำนักงาน อาคาร โรงแรม ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า คอนโด บ้าน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว เป็นต้น

         ปัจจุบัณกระเบื้องยางมีหลายแบบหลายวัสดุให้เลือกใช้ตามสไตร์ งบประมาณ และความชอบของลูกค้าที่หลากหลาย ทั้งกระเบื้องยางแบบทากาว กระเบื้องยางแบบคลิ๊กล็อค และกระเบื้องยางแบบม้วน ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ที่นิยมที่สุด ลายหิน ลายปูน หรือกระทั้งสีเรียบ

กระเบื้องยาง แบ่งออกตามวัสดุและการติดตั้ง ได้ 3 แบบ

กระเบื้องยางลายไม้ แบบทากาว

กระเบื้องยางชนิดนี้เป็นชนิดที่คนนิยมใช้กันมากที่สุดเพราะราคาที่ถูกและความง่ายในการติดตั้ง มีโทนสีให้เลือกหลากหลายแบบตามความต้องการของลูกค้า เหมาะกับใช้ใน ออฟฟิซ สำนักงาน อาคาร โรงแรม ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า คอนโด บ้าน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว เป็นต้น

กระเบื้องยางทากาวจะมีความหนาอยู่ที่ 2-3 มม. กระเบื้องยางแบบทากาว จะขายเป็นกล่อง ซึ่ง ความยาวจะอยู่ที่ 0.95 เมตร และ ความกว้างที่ 0.18 เมตร โดยประมาณ วิธีติดตั้งจะใช้กาวสำหรับกระเบื้องยางในการติดตั้ง

กระเบื้องยางทากาว.jpg
กระเบื้องยางลายไม้ แบบSPC

ถ้าคิดถึงความคุ้มค่า คุ้มราคา คุ้มระยะเวลาแล้วคงไม่พ้นกระเบื้องยางคลิ๊กล็อค แบบ SPC แน่นอน!! ด้วยความที่เป็นกระเบื้องยางที่มีชั้นเนื้อผสมผงหิน จึงทำให้มีความแข็งแรงมากด้วยระบบลิ้นล็อคที่ทำให้กระเบื้องติดชิดกันสนิทด้วย พร้อมกับแผ่นโฟมในตัวที่ติดอยู่กับกระเบื้องเพื่อเพิ่มความนิ่มพร้อมกับเคลือบกันน้ำกันปลวกให้อีกชั้น นั้นทำให้กระเบื้องชนิดนี้ถือว่าเป็นอันดับแรกในใจของใครหลายคนแน่นอน

กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค จะมีความหนาอยู่ที่ 4.2-5.5 มม. ซึ่งถือว่าหนาที่สุดในหมู่กระเบื้องยางลายไม้ชนิดอื่นๆ กระเบื้องยางชนิดนี่จะต้องติดตั้งโดยใช้ลิ้นล็อคของกระเบื้อง

ตัวอย่างกระเบื้องยางคลิ๊กล็อค.jpg
กระเบื้องยางลายไม้ แบบม้วน

กระเบื้องยางชนิดนี้ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษที่ความหนาของตัวชั้นเนื้อกระเบื้องยาง  เหมาะสำหรับติดตั้งบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือ คนชรา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการล้มกระแทก เพราะด้วยชั้นที่หนาทำให้กระเบื้องยางลายไม้ชนิดนี้นุ่มเป็นพิเศษ แต่ไม่ได้แปลว่ามันจะไม่มีความทนทาน ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ของเรา ทำให้กระเบื้องยางแบบม้วนพิเศษนี้ ได้รับการันตรีจาก ISO 9001 เคลือด้วยชั้นเคลือบ UV ทำให้ผิวของชั้นกระเบื้องยางมีความทนทาน และป้องกันสีของลายไม้ได้ยาวนาน

กระเบื้องยางม้วน ความหนาจะอยู่ที่ 1.8-4.5 มม. กระเบื้องยางแบบม้วนจะมีความกว้างที่ 1.8 เมตร และยาว 35 เมตร ขายเป็นม้วน วิธีติดตั้งนั้นมี 2 แบบ 1. ใช้การเชื่อมร้อน หรือการนำยาแนวผ่านความร้อนเพื่อเชื่อมระหว่างรอยต่อพื้น เหมาะสำหรับกระเบื้องยางที่มีความหนา เพราะจะยึดรอยเชื่อมได้ดี 2. ใช้กาวกระเบื้องยาง เหมาะสำหรับกระเบื้องยางที่มีความหนาน้อย

สไตล์การปูกระเบื้องยางแต่ละแบบ

วิธีการปูกระเบื้องยางลายไม้

          ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อกระเบื้องยางเพื่อไปติดตั้งบ้านที่คุณรักนั้นก็มีหลายปัจจัย อยากให้ทุกท่านลองคิดไตรตรองดีๆว่ากระเบื้องยางลายไม้แบบไหนเหมาะที่สุด หรือถ้าหากคิดไม่ตกจริงๆก็สามารถขอคำแนะนำกับทางเราได้ฟรี ด้วยความเต็มใจจากทีมงาน B.P. Floor

ผลงานการติดตั้งบางส่วนของเรา

bottom of page