top of page

พื้นกระเบื้องยาง SPC ลายไม้

พื้นกระเบื้องยาง SPC เป็นกระเบื้องยางลายไม้ปูพื้นที่พัฒนามาจากกระเบื้องยางไวนิลแบบทากาวแบบที่นิยมในเมื่อก่อน ทำมาจากพลาสติกผสมกับแคลเซียมคาร์บอเนต จะทำให้ตัวกระเบื้องยาง SPC มีความทนทานแข็งแรง มากกว่าและหดขยายน้อยกว่าเพราะมีส่วนผสมของผงหินในชั้นของแกน กระเบื้องยางชนิดนี้จะมีลิ้นล็อคที่อยู่รอบแผ่นทำให้ง่ายต่อการติดตั้งไม่ต้องใช้กาวและเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค หรือ SPC ย่อมากจาก (Stone Plastic Component) ชั้นฟีล์มของกระเบื้องยางจะมีการพิมพ์ลักษณะลวดลายธรรมชาติคล้ายจริง อาธิเช่น ลายไม้ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัณ ปี 2024 ลายหินอ่อน ลายพรม หรือแบบไม่มีลาย ทั้งยังปูติดตั้งได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นลายตรง หรือ spc ก้างปลา พร้อมชั้นฟีล์มที่เคลือบปกป้องกระเบื้องยางที่มีการพิมพ์ลวดลายคล้ายไม้จริงทำให้มีผิวสัมผัสที่เหมือนไม้เวลาเดิน ซึ่งราคากระเบื้องยางจะมีราคาถูกกว่าไม้จริงมาก

วัสดุเกรด Virgin Vinyl 100%

วัสดุทำด้วย Virgin Vinyl 100% ไม่มี Recycle ผสม

ระบบคลิ๊กล็อค SPC

ระบบคลิ๊กล็อคที่พัฒนามากว่า 20 ปี ติดตั้งง่าย ล็อคแข็งแรง

ป้องกันปลวก

กันปลวก ได้ 100%

ป้องกันน้ำ

กันน้ำ ได้ 100%

VOC Free

ปลอดสารระเหย ไม่มีกลิ่น และปราศจากสารก่อมะเร็ง 

ป้องกันแบคทีเรีย

ไม่มีสารอันตรายต่อคนและสัตว์

กระเบื้องยาง SPC
floor score

กระเบื้องยาง SPC By B.P. FLoor ผลิตจากโรงงานที่ได้รับการรับรอง ISO 9001 / ISO14001 พร้อมทั้งได้การรับรอง Green Guard UL2818

นอกจากกระเบื้องยาง SPC จะมีราคาถูกกว่าหากเทียบกับวัสดุปูพื้นที่เป็นไม้จริง คุณภาพดี เป็นมิตรต่อคนและสัตว์ ติดตั้งง่ายและเร็ว น้ำหนักเบา และใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย เหมาะสำหรับพื้นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูพื้นกระเบื้องยางภายในอาคาร บ้าน (ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องครัว) คาเฟ่ คอนโด หอพัก โรงแรม รีสอร์ท ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า / ร้านอาหาร โรงงานอุตสาหกรรม ทางเดิน ออฟฟิซ โรงเรียน มหาลัย สำนักงานต่างๆ พื้นที่ที่มีการใช้งานเยอะ หรือพื้นที่ที่มีการใช้งานน้อยก็สามารถใช้ได้เหมือนกันโดย SPC จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 5-15 ปี ตามความหนักของการใช้งานแต่ละที่ พื้นยาง SPC มีคุณสมบัติ กันน้ำ กันปลวก ได้ 100% เพราะไม่มีส่วนผสมของไม้จริง ทำให้หมดห่วงปัญหาพวกนี้ได้เลย

โครงสร้างส่วนประกอบของ แผ่นกระเบื้องยาง SPC ของ B.P. Floor

ส่วนประกอบ พื้น SPC

1. UV Coating Layer - ชั้นเคลือบป้องกันชั้นแผ่นฟิล์มจากแสง UV ทำให้สีไม่ซีดจางและรักษาความสวยงามของชั้นแผ่นฟิล์มให้อยู่นานสามารถทำความสะอาดกระเบื้องยางได้ง่ายเพียงแค่กวาดหรือดูดฝุ่นและใช้น้ำสะอาดถูซึ่งทำให้กระเบื้องยางของเราสามารถโดดแดดได้แต่ไม่ควรที่จะติดตั้งภายนอกอาคารหรือจุดที่จะต้องโดนแดดทั้งวัน

2. Wear Layer – ชั้นเคลือบป้องกันรอยขีดข่วนความหนา 0.3 มิลลิเมตรปกป้องชั้นฟิลม์ลวดลายธรรมชาติของแผ่นพื้นและยังสร้างมิติความลึกความตื้นให้เสมือนลวดลายธรรมชาติจากไม้จริง

3. Décor Film – แผ่นฟิล์มลวดลายไม้ธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีของเราทำให้พื้นของ B.P. Floor มีลวดลายคล้ายไม้จริงแต่ราคาถูกกว่า มีหลายเฉดสีให้เลือกตามการออกแบบพื้นที่ ตามเทรนด์การตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นปัจจุบัณ

4. SPC Core – ชั้นโครงสร้างหลักหัวใจหลักของแผ่นพื้น SPC คือโครงสร้างที่แข็งแรงผสมผสานระหว่าง พลาสติกและผงหิน ทำให้สามารถ โดนน้ำได้ไม่บวม กันแมลงไม่โดนปลวกกิน และ มีระบบคลิ๊กล็อคช่วยให้การติดตั้งเป็นไปได้อย่างสะดวก แข็งแรงทนทาน รับแรงกระแทกและน้ำหนักได้ดี ซึ่งความหนาที่เป็นมาตรฐานของ SPC ควรหนาอยู่ที่ 4 มิลลิเมตร

5. Foam Underlayment - ชั้นโฟมรองแบบ IXPE ที่มีคุณสมบัติ ดีกว่าโฟม PE ทั่วไปในท้องตลาด มีความหนา 1 มิลลิเมตร มีความยืดหยุ่นสูง ทนไฟ ซึมซับเสียงได้ดีกว่า เดินนุ่มสบายเท้า และกันความร้อน ความชื้นได้ดีเยี่ยม

ข้อดีของโฟม IXPE 2.jpg
สีสแกนพื้นกระเบื้องยาง SPC B.P. Floor

9 ข้อดี ของพื้นกระเบื้องยาง SPC โดย B.P. Floor

  1. ​เทคโนโลยี ชั้นเคลือบป้องกันแสงอุลต้าไวโอเลต ที่ทำการป้องกันการจาง ด้วยชั้นเคลือบที่มีคุณสมบัติพื้นเป็นแบบด้านจึงทำให้เห็นลายไม้และสีที่สมจริง

  2. ชั้นฟิล์มเคลือบกันรอย 0.3 มิลลิเมตร เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน คราบ และสิ่งสกปรก

  3. ชั้นฟิล์มสีและลายไม้ที่มีความคมชัดสูงและลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่น

  4. วัสดุเป็น Virgin Vinyl Grade 100% แข็งแรงทนทาน ไม่ผสม Recycle Vinyl ที่เป็นพลาสติกที่ใช้แล้ว

  5. โฟม IXPE เกรด พรีเมี่ยม เพิ่มความรู้สึกสัมผัสในการเดินและดีกว่า โฟม PE ทั่วไปในท้องตลาด

  6. Environmentally : ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก FLOOR-SCORE, GREENGARD GOLD, EUOFINS, Indoor air comfort gold ไม่มีสารฟอร์มาลดีไฮด์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสัตว์ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

  7. ทำความสะอาดง่าย กันน้ำ กันปลวก 100% 

  8. ผ่านการตรวจสอบ EN 14041:2004/AC:2006

  9. โรงงานมีการรับรอง ISO 9001:2008 

สีพื้นกระเบื้องยาง SPC B.P. FLoor

รายละเอียดสินค้าและบริการงานติดตั้งพื้นกระเบื้องยาง SPC ลายปูตรง

พื้นกระเบื้องยาง SPC ความหนา 5 มม. รวมโฟม IXPE / ขนาด 1220*180 มม. / แผ่น SPC 1 แผ่นติดตั้งได้ 0.22 ตรม บรรจุกล่องละ 10 แผ่น

/ กระเบื้องยาง SPC 1 กล่อง ติดตั้งได้ 2.2 ตรม. / กระเบื้องยาง SPC ราคา ตรม. ละ 430 บาท / กระเบื้องยางลายไม้ ราคากล่องละ 946 บาท 

ราคาปูกระเบื้องยางSPC
ติดต่อเรา

สอบถามขอราคา ปู SPC ผ่านทาง Line Official สำหรับโปรโมชั่นเดือน พฤษภาคม

กระเบื้องยางพร้อมติดตั้ง แถมฟรี บัวกระเบื้องยาง และ ตัวจบกระเบื้องยาง 

กระเบื้องยาง SPC รหัส BP501
กระเบื้องยาง SPC รหัส BP502
กระเบื้องยาง SPC BP502
กระเบื้องยาง SPC รหัส BP503
24.01.19 งานติดตั้ง กระเบื้องยาง SPC BP503.jpg
กระเบื้องยาง SPC รหัส BP504
กระเบื้องยาง SPC BP504
กระเบื้องยางพื้น SPC รหัส BP505
กระเบื้องยาง SPC BP505

เกร็ดความรู้ Virgin Vinyl คืออะไรและสังเกตุยังไง?

วิธีดู Virgin Vinyl

กระเบื้องยาง ในปัจจุบัณมีตัวเลือกให้ท่านได้เลือกหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องยางแบบทากาว แบบคลิ๊กล็อค SPC หรือแบบม้วนก็ตาม วัสดุที่ใช้ผลิตก็จะมีหลายเกรดตามราคาและความเหมาะสม หลายท่านอาจจะเคยได้ยินสิ่งที่เรียกว่า Virgin Vinyl กันมาบ้าง แล้วมันคืออะไร? ดูยังไง? วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการสังเกตอย่างง่ายให้เข้าใจกัน

เบื้องต้น ภาพด้านบนเป็นภาพตัวอย่างจากโรงงานผลิตของเราซึ่งได้เปรียบเทียบให้เห็นว่าตัววัสดุที่เป็นเกรดบริสุทธิ์กับเกรดรีไซเคิลนั้นต่างกันอย่างไรโดยเราสามารถสังเกตุได้จากลิ้นล็อคของพื้นกระเบื้องยาง SPC จากภาพด้านซ้ายคือตัวอย่างกระเบื้องยางเกรดบริสุทธิ์ ภาพด้านขวาคือตัวอย่างกระเบื้องยางเกรดรีไซเคิล ซึ่งสามารถสังเกตุได้จากความสม่ำเสมอของสีลิ้นกระเบื้องยางว่ามีจุดเล็กๆที่มีสีต่างออกไปไหม ถ้าสีเรียบหมายก็จะหมายถึงไวนิลเกรดบริสุทธิ์เพราะไม่มีส่วนผสมของพลาสติกรีไซเคิล แต่ถ้าไม่เรียบจะหมายถึงเกรดรีไซเคิลที่อาจจะมีการผสมของพลาสติกที่เคยใช้มาแล้ว  ข้อดีวัสดุเกรด Virgin Vinyl ที่เห็นได้ชัดคือจะแข็งแรงทนทานและอายุการใช้งานมากกว่า ซึ่งเป็นเกรดที่เราใช้ผลิตและจำหน่าย

ตัวอย่างเปลี่ยนพื้นลามิเนตเป็นSPC.jpg

สามารถสรุป พื้น SPC ข้อดี ข้อเสีย ได้ตามนี้

ข้อดี - พื้นกระเบื้องยาง SPC มีความคงทน อายุการใช้งานประมาณ 10 ปีขึ้นไป หมดปัญหาเรื่องพื้นSPCบวมและปลวกกิน สีและแบบที่หลากหลาย โมเดิลเฉพาะตัว ทำความสะอาดง่าย ลดการเกิดฝุ่น กันน้ำ กันปลวก ลดการลื่น ติดตั้งสะดวก สามารถซ่อมแซมกระเบื้องที่เสียเองได้

ข้อเสียของกระเบื้องยาง SPC คือ - ไม่ควรใช้สำหรับพื้นที่ภายนอกอาคาร

วิธีการวาดแปลนพื้นที่และคำนวนอย่างคร่าวๆ

วิธีการวาดแปลน
ติดต่อเรา

อย่าพลาด! บทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ พื้นกระเบื้องยาง SPC

กระเบื้องยางคืออะไร

เราได้รวบรวมมาให้แล้วว่ากระเบื้องยาง พื้นไวนิล คืออะไร

>>คลิ๊กที่รูปเพื่ออ่านบทความได้เลย<<

บัวกระเบื้องยาง ตัวจบกระเบื้องยาง

บัวกระเบื้องยาง ตัวจบกระเบื้องยาง มีกี่แบบ?

>>คลิ๊กที่รูปเพื่ออ่านบทความได้เลย<<

กระเบื้องยางคลิ๊กล็อคต่างจากทากาวยังไง.jpg
ปูกระเบื้องยาง หรือ พื้นไม้ลามิเนตทับกระเบื้องได้ไหม

กระเบื้องยางแบบคลิ๊กล็อคต่างกับแบบทากาวยังไง

>>คลิ๊กที่รูปเพื่ออ่านบทความได้เลย<<

ปูกระเบื้องยาง หรือ พื้นไม้ลามิเนต ทับกระเบื้อง ได้ไหม?

>>คลิ๊กที่รูปเพื่ออ่านบทความได้เลย<<

bottom of page